Biểu diễn dù lượn thể thao đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long

Chương trình biểu diễn dù lượn thể thao "Bay trên Phụng Hoàng Sơn" tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự.
Biểu diễn dù lượn thể thao đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long ảnh 1Phi công khám phá vẻ đẹp của vùng Bảy Núi An Giang. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Ngày 28/11, tại khu vực hồ Soài Chek, thuộc ấp Tô Hạ, xã Núi Tô, Ủy ban Nhân dân huyện Tri Tôn (An Giang) phối hợp với Hội Dù lượn thành phố Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn dù lượn với chủ đề "Bay trên Phụng Hoàng Sơn."

Đây là hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi các sự kiện trong chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch của huyện Tri Tôn và khám phá "mùa vàng" đẹp, độc đáo nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình biểu diễn dù lượn thể thao "Bay trên Phụng Hoàng Sơn" thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Với chủ đề "Bay trên Phụng Hoàng Sơn," ngay sau lễ khai mạc, hàng nghìn du khách đã được chứng kiến hơn 90 phi công trình diễn dù lượn rất hấp dẫn, ấn tượng đến từ các câu lạc bộ Dù lượn trong cả nước như: Câu lạc bộ Dù lượn thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Ninh, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa)… đồng thời tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm, khám phá, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của vùng Bảy Núi An Giang với những thửa ruộng óng ánh mùa vàng.

Phụng Hoàng Sơn (núi Cô Tô) - ngọn núi cao thứ 2 trong dãy Thất Sơn (chỉ sau núi Cấm) với độ cao hơn 615m so với mực nước biển, điểm cất cánh cách điểm hạ cánh chênh cao khoảng 350m.

Với các điều kiện tự nhiên về địa hình, gió và đặc biệt vào thời điểm mùa lúa chín vàng, nơi đây đã trở thành điểm bay mới, hấp dẫn của môn thể thao dù lượn.

Biểu diễn dù lượn thể thao đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long ảnh 2Phi công hạ cánh tại sân đua bò Soài Check. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Ông Nguyễn Hữu Nam, thành viên Hội Dù lượn thành phố Hà Nội, cho biết vùng Tri Tôn là một điểm bay mới của những người đam mê môn thể thao mạo hiểm-dù lượn. Vùng đất này không chỉ hấp dẫn bởi phong cảnh hữu tình, con người thân thiện mà còn có nhiều món ăn độc đáo; nhất là vào tháng 11 này là thời điểm đẹp nhất trong năm - mùa lúa chín vàng xen lẫn màu xanh của hàng cây trên những thửa ruộng ở vùng Bảy Núi An Giang.

Bên cạnh hoạt động bay trình diễn dù lượn để thỏa sức đam mê môn thể thao mạo hiểm, khám phá vẻ đẹp của vùng đất Tri Tôn nói riêng, An Giang nói chung từ trên cao, tại sân đua bò Soài Check (huyện Tri Tôn) còn diễn ra nhiều hoạt động như: Biểu diễn văn nghệ của đồng bào Khmer An Giang, trình diễn đua bò Bảy Núi - loại hình văn hóa đặc sắc của vùng Bảy Núi An Giang, trưng bày, giới thiệu sách, tranh, ảnh; các gian hàng ẩm thực và bày bán các sản vật địa phương...

Ông Trần Minh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tri Tôn, cho biết biểu diễn dù lượn với chủ đề "Bay trên Phụng Hoàng Sơn" là chương trình biểu diễn dù lượn thể thao lần đầu tiên được tổ chức ở đồng bằng sông Cửu Long. Đây là môn thể thao mới, phù hợp với điều kiện tự nhiên, địa hình của huyện Tri Tôn, hứa hẹn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Đặc biệt, đây cũng là dịp để huyện Tri Tôn giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế của huyện, những sản phẩm, loại hình du lịch đặc thù, chỉ riêng có ở huyện Tri Tôn. Đó là những thửa ruộng lúa chín vàng xen lẫn màu xanh cây trái, con người thân thiện, mến khách của quê hương Tri Tôn đến với du khách gần xa, góp phần từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế động lực, quan trọng của huyện Tri Tôn trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục