(Hình ảnh vụ sập nhà nổi từ video clip của CTV)

Ngày 31/7, tại Đồn Biên phòng Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải), Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong vụ gãy sập bè nổi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Tiến. 

Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Đồn Biên phòng Vĩnh Hy, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận và Đội cứu hộ Nhà bè Như Ý, thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Đồng thời, tặng 8 Bằng khen cho các cá nhân gồm Đại úy Đào Xuân Hòa, Chính trị viên, Phó Đồn Biên phòng Vĩnh Hy; Thiếu úy chuyên nghiệp Lê Mạnh Hùng, nhân viên kiểm soát hành chính Đồn Biên phòng Vĩnh Hy và các ông: Phan Quốc Dũng, Châu Mạnh Vương, Nguyễn Hoàng Nhanh, Đào Văn Ly, Nguyễn Bê Tô, Phạm Văn Viên đều là ngư dân thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Hải cũng đã tặng Giấy khen cho 6 cá nhân đã thành tích trong công tác cứu nạn, cứu hộ tại nhà bè Vĩnh Tiến. 

Vào lúc 10 giờ 40 ngày 23/7, tại vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải đã xảy ra sự cố gãy sập bè nổi của Công ty Trách nhiệm hựu hạn Vĩnh Tiến. Lúc này trên bè nổi có khoảng 300 du khách, vị trí bè có độ sâu khoảng 2​m nước, cách đất liền (bãi Cốc) khoảng 40m; sự cố này đã làm 2 người chết, 4 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, với tinh thần hết sức khẩn trương, các đơn vị chức năng, các cơ sở du lịch đã tổ chức lực lượng, cùng bà con ngư dân trong khu vực kịp thời ứng cứu, giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của du khách./.