Cảnh sát Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một cuộc biểu tình chống khủng bố của người Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Aschaffenburg thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, đã biến thành ẩu đả khi những người tham gia biểu tình bị người Kurd ném đá và pháo hoa.

Nguyên nhân ẩu đả là do mâu thuẫn giữa những người Thổ Nhĩ Kỳ với người Kurd trong thành phố.

Theo báo chí Đức ngày 27/3, một người Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng ký với cảnh sát để tiến hành cuộc biểu tình của khoảng 200 người với khẩu hiệu "Cùng chống khủng bố."

Cuộc tuần hành đã thu hút khoảng 600 người tham gia và được cảnh sát hộ tống. Tuy nhiên, một nhóm khoảng 30 người đã bất ngờ tấn công những người biểu tình, ban đầu chỉ là đôi co, sau đó là ném đá và pháo hoa vào những người biểu tình.

Thông báo sơ bộ của cảnh sát cho biết lực lượng tấn công là những người Kurd ở Đức.

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt để tách hai nhóm đối địch và ngăn chặn các hành động quá khích của những kẻ tấn công.

Sau đó, lực lượng người Kurd đã chạy trốn và cố thủ trong một khu nhà, khiến cảnh sát không thể tiếp cận. Từ mái nhà, lực lượng này tiếp tục ném đá và pháo hoa về phía cảnh sát.

Sau một hồi kêu gọi, những người này đã ngừng các hành động quá khích, cảnh sát ập vào khu nhà và bắt giữ toàn bộ 32 đối tượng. Những người này bị cáo buộc vi phạm pháp luật, an ninh trật tự và vi phạm quay định về tụ tập đông người./.