Ngày 28/1, hàng chục nghìn người Ai Cập biểu tình chống chính phủ đã đổ xuống các đường phố trên cả nước trong ngày biểu tình thứ tư.

Các nhân chứng cho biết tại thủ đô Cairo, người biểu tình đã ném gạch đá vào cảnh sát và cảnh sát đã đáp trả bằng đạn súng cao su và hơi cay, một người biểu tình đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Một số xe của cảnh sát bị đốt cháy.

Kênh truyền hình quốc gia Ai Cập đưa tin Tổng thống Hosni Mubarak đã ra lệnh giới nghiêm ban đêm, từ 6 giờ chiều đến 7 giờ sáng, tại thủ đô Cairo, thành phố cảnh Alexandria và thành phố Suez. Quân đội sẽ phối hợp với cảnh sát thực thi lệnh này.

Công ty giám sát Internet có trụ sở ở New Hampshire, Renesys cho biết bốn nhà cung cấp dịch vụ Internet chính của Ai Cập là Link Egypt, Vodafone/Raya, Telecom Egypt, Etisalat Misr đã cắt đường truy cập quốc tế tới khách hàng.

Theo ông James Cowie của Renesys, tất cả các đường kết nối tới các mạng của Ai Cập từ 22 giờ 34 (giờ GMT) ngày 27/1 đã bị tê liệt. Các mạng điện thoại di động tại Ai Cập ngày 28/1 cũng bị nghẽn trầm trọng.

Trước đó, ngày 27/1, đảng Dân chủ Quốc gia cầm quyền tuyên bố sẵn sàng đối thoại với tầng lớp thanh niên, đồng thời sẵn sàng thúc đẩy cải tổ kinh tế nhằm giải quyết nạn thất nghiệp và giá lương thực đang lên cao./.