Ngày 22/7, tại nhiều thành phố lớn của Ai Cập như Cairo, Alexandria và Suez đã diễn ra các cuộc biểu tình phản đối kết quả cải tổ nội các vừa qua đồng thời hối thúc chính phủ thực hiện cải cách.
 
Tại Cairo, hàng trăm người biểu tình tập trung ở Quảng trường Tahrir biểu thị phản ứng do các đòi hỏi của họ không được đáp ứng. Những người biểu tình nhắc lại yêu cầu xét xử các quan chức lạm quyền, bảo đảm công bằng xã hội và hoàn tất chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước cho chính quyền dân sự.
 
Tại thành phố Alexandria, khoảng 1.000 người biểu tình đã đổ ra đường và phong tỏa một tuyến đường chính trong thành phố này. Cảnh sát đã phải dùng súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo những người biểu tình và ngăn họ tiếp cận trụ sở hội đồng quân sự cầm quyền.
 
Hãng thông tấn MENA của Ai Cập cho biết tại thành phố Suez, cảnh sát đã chặn đứng một vụ tấn công nhằm vào trụ sở an ninh, bắt giữ 4 người sau khi một đám đông tấn công tòa nhà bằng bom xăng và đá.
 
Trước đó, Nội các mới của Ai Cập ngày 21/7 đã tuyên thệ nhậm chức, trong bối cảnh làn sóng biểu tình lan rộng tại nước này.

Thủ tướng Ai Cập Essam Sharaf đã cam kết thực hiện cải cách và chống tham nhũng, chú trọng giải quyết những đòi hỏi của người biểu tình./.

(TTXVN/Vietnam+)