Big Dance-chương trình nhảy múa hoành tráng nhất thế giới và cũng là điểm nhấn của Thế vận hội văn hóa hướng tới Olympic London 2012, sẽ đến Hà Nội ngày 26/5.

Chương trình lần này sẽ diễn ra tại trường Trung học cơ sở Gia Thụy, Gia Lâm, Hà Nội, bắt đầu với hội trại mang chủ đề “Sức mạnh của Thể thao” hướng đến Olympic và Paralympic London 2012.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ ngày 26/5, hàng trăm học sinh đến từ 14 trường Trung học cơ sở tại Hà Nội sẽ được "cháy hết mình" trong những động tác nhảy múa của Big Dance.

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng sẽ được tham gia các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về môi trường trước buổi khai mạc hội trại cùng Đại sứ Anh Antony Stokes và Phó Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Michael Gordon.

Được biết, trước đó “Vũ điệu lớn” sẽ truyền cảm hứng nhảy múa và thể thao cho các bạn trẻ Việt Nam ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Đặc biệt là các em học sinh tại Hải Phòng đã cùng với các em học sinh khắp nơi trên thế giới tham gia vào một vũ điệu diễn ra đồng thời trên khắp các châu lục với mục tiêu thiết lập kỷ lục thế giới Guinness.

Đến nay chương trinh Big Dance đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ từ 103 trường trung học cơ sở khắp nơi tại Việt Nam tham gia, trong khuôn khổ dự án Kết nối lớp học do Hội đồng Anh tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Robin Rickard cho biết: ‘Vũ điệu lớn đã đem đến tiếng cười cho các bạn trẻ ở khắp Việt Nam, bắt đầu từ thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc tại Hà Nội. Thật tuyệt vời khi các bạn trẻ có thể tham gia vào một hoạt động mang tính toàn cầu như vậy, khi Olympic London 2012 ngày một tới gần và không khí đón mừng Olympic ngày một lên cao."/.

Big Dance được Thị trưởng London và Hội đồng Nghệ thuật Anh phát động năm 2006, thu hút được sự tham gia của hơn hai triệu người trên thế giới.

Big Dance 2012 sẽ tiếp tục tôn vinh sự đa dạng về văn hóa thể hiện qua các vũ điệu của các quốc gia trên toàn thế giới. Một vũ điệu đặc biệt sẽ được dàn dựng cho 2.000 người trình diễn trên quảng trường Trafalgar tại London, dự kiến diễn ra trong tháng Bảy.

Minh Minh (Vietnam+)