Mạng tin "Thời báo Ấn Độ" ngày 12/7 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik nhận định trùm khủng bố al-Qaeda, Osama Bin Laden cùng các phụ tá hàng đầu của y đang ẩn náu tại Afghanistan, nhiều khả năng tại khu vực Kunar.

Ông Malik nói: "Nếu Osama ẩn náu ở Pakistan thì chúng tôi đã biết vì hàng nghìn quân đã được triển khai tới các khu vực bộ lạc trong những tháng qua. Nếu y cùng tất cả 4 hoặc 5 phụ tá hàng đầu ẩn náu tại các khu vực của chúng tôi, chắc chắn chúng đã bị bắt giữ."

Giới chức Pakistan cho rằng Bin Laden đang ẩn náu tại Afghanistan và có thể là tại Kunar vì hầu hết các hoạt động chống phá Pakistan đều xuất phát trực tiếp từ đây.

Trong một diễn biến liên quan tình hình Afghanistan, Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) tại Afghanistan ngày 12/7 cho biết 2 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong các vụ nổ bom ở miền Nam nước này.

Người phát ngôn của lực lượng Mỹ tại Afghanistan cho hay cả 2 binh sĩ trên đều mang quốc tịch Mỹ.

Số thương vong mới này được thông báo giữa lúc khoảng 4.000 lính thủy đánh bộ Mỹ cùng hàng nghìn binh sĩ Anh và các lực lượng an ninh Afghanistan đang tham gia chiến dịch tấn công các "thành trì" của lực lượng nổi dậy ở tỉnh Helman miền Nam Afghanistan./.
(TTXVN/Vietnam+)