Từ ngày 13/3, xã đảo Nhơn Châu (thường gọi là Cù Lao Xanh) thuộc thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) tạm dừng hoạt động đưa, đón khách tham quan, du lịch để phòng, chống dịch COVID-19.

Đó là công văn mà Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam vừa gửi tới cơ quan chức năng của thành phố. 

Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn yêu cầu các tổ chức, công ty lữ hành, khách sạn, cơ sở lưu trú không tổ chức đưa, đón khách ra xã đảo Nhơn Châu. Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Đồn Biên phòng Nhơn Châu, Ủy ban Nhân dân xã Nhơn Châu có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không cho người và phương tiện ra đảo Nhơn Châu du lịch, tham quan. Thời gian đón khách trở lại đảo Nhơn Châu sẽ do Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn quyết định sau. 

[Chuyện ít ai biết về những người làm ngành dịch vụ giữa tâm COVID-19]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng trước đó cũng đã yêu cầu chính quyền các cấp trong tỉnh phải thành lập tổ phản ứng nhanh để phát hiện, xử lý các trường hợp có dấu hiệu mắc nhiễm hay yếu tố dịch tễ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành lên phương án có thể cách ly một khu vực, khu phố, phường, xã khi có dịch lây lan trong cộng đồng.

Tính đến chiều ngày 13/3, tỉnh Bình Định chưa có trường hợp nào mắc COVID-19. Tất cả 14 người được cơ quan chức năng tỉnh Bình Định lấy mẫu xét nghiệm ở Viện Pasteur Nha Trang đều có kết quả âm tính.

Bình Định có 3 trường hợp đang được cách ly y tế tại bệnh viện, 95 trường hợp có yếu tố tiếp xúc gần với người đã tiếp cận với bệnh nhân đang được cách ly tại nhà và 12 trường hợp khác được cách ly tập trung./.

Nguyên Linh (TTXVN/Vietnam+)