(Ảnh minh họa. Nguyên Lý/TTXVN)

Đại diện văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết vào lúc 16 giờ ngày 4/11, cơ quan chức năng nhận được thông tin, tàu cá BĐ 96652 TS đang bị trôi dạt trên biển và yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Trước đó, vào lúc 5 giờ ngày 3/11, tàu cá BĐ 96652 TS, công suất 410 CV (chủ tàu là Nguyễn Văn Hóa ở Hoài Hải, Hoài Nhơn, Bình Định) do ông Nguyễn Văn Sinh ở Hoài Hải, Hoài Nhơn (Bình Định) làm thuyền trưởng đang hoạt động trên biển thì bị hỏng máy, phải thả trôi, thời điểm đó trên tàu có bảy thuyền viên.

Cục Kiểm ngư tỉnh Bình Định đã liên hệ với một số tàu cá đang hoạt động gần vị trí tàu cá bị hỏng máy để tham gia cứu nạn.

Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã thông báo cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản tỉnh Bình Định... để phối hợp cứu nạn.

Thông tin về tàu bị nạn cũng đã được thông báo trên hệ thống thông tin của ngành thủy sản và bộ đội biên phòng để các tàu trong khu vực biết và hỗ trợ./.