Thông tin từ FPT chiều 9/5 cho hay, tỉnh Bình Định đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Tổ hợp Giáo dục - Trí tuệ nhân tạo (AI) của FPT tại thành phố Quy Nhơn với mục tiêu góp phần đưa Bình Định trở thành trung tâm AI của thế giới.

Tại buổi lễ diễn ra vào 8/5, lãnh đạo tỉnh Bình Định cho hay, địa phương này quyết tâm xây dựng hình ảnh mới cho Quy Nhơn, trong đó khoa học công nghệ được coi là nền tảng phát triển.

Bên cạnh những chính sách thu hút nhà đầu tư, Bình Định đã hình thành được khu đô thị khoa học với quy mô 242ha với khu tổ hợp không gian khoa học, công viên phần mềm, các khu nghiên cứu,… thu hút sự tham của các nhà khoa học danh tiếng trên thế giới.

[Kết nối chuyên gia quốc tế, thúc đẩy trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam]

Tổ hợp Giáo dục - Trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn có quy mô 38 ha, dự kiến sẽ được triển khai trong giai đoạn từ 2019 - 2025 với khoản đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 bắt đầu từ 2019 - 2021 với quy mô 6 ha.

Sau khi đi vào hoạt động, tổ hợp này sẽ là nơi góp phần cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ AI cho cả nước, đưa trí tuệ Việt trong mảng công nghệ mới ra toàn cầu.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT cho biết, sự coi trọng đầu tư cho khoa học công nghệ của Bình Định là yếu tố thúc đẩy FPT quyết tâm xây dựng tổ hợp tại Quy Nhơn. Trí tuệ nhân tạo sẽ là điểm để FPT tạo ra sự khác biệt và góp phần đưa Bình Định trở thành trung tâm AI của thế giới./.

Minh Hiếu (Vietnam+)