Lại vừa có thêm một tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khiến hai anh em ruột cùng thiệt mạng.

Đến tối 1/8, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của hai anh em ruột Bùi Trung Thành (16 tuổi) và Bùi Trung Khánh (14 tuổi) chết đuối tại một hồ nước thuộc phường Phú Hòa.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 14 giờ ngày 1/8, Thành, Khánh cùng 5 học sinh khác ra hồ nước để tắm. Tắm khoảng 30 phút thì Khánh lọt ra chỗ nước sâu chới với kêu cứu.

Thấy Khánh đang nguy cấp nên Thành bơi ra cứu nhưng cả hai anh em chìm xuống nước sâu.

Đến 15 giờ cùng ngày, sau khi báo tin, lực lượng chức năng đến ứng cứu nhưng đã quá muộn, hai anh em được vớt lên bờ đã tắt thở. Năm học sinh khác may mắn không gặp nguy hiểm.

Gia đình nạn nhân cho biết, hai em đang nghỉ hè nên theo bạn bè ra hồ tắm. Tại khu vực phường Phú Hòa trước đây đâu có hồ, nhưng do một đơn vị tổ chức khai thác đất lậu đã tạo hồ nước trong mùa mưa năm nay với độ sâu hàng chục mét.

Điều đáng nói, đây không phải là vụ chết đuối đầu tiên tại hồ nước này. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương xử lý vụ việc và điều tra làm rõ nguyên nhân./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)