Binh Duong bat giu doi tuong cho vay nang lai toi 180% hinh anh 1Đối tượng Cao Mạnh Quỳnh tại cơ quan công an. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ đối tượng Cao Mạnh Quỳnh, 31 tuổi, ngụ huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2018, Quỳnh đến Bình Dương và bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một với lãi suất 180%/năm.

Ngày 30/5/2019, khi Quỳnh đi thu tiền góp ngày trên địa bàn phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một thì bị lực lượng công an tiến hành kiểm tra, phát hiện trong cốp xe của Quỳnh có giấy ghi tên, số tiền của người vay nợ, trong điện thoại của Quỳnh có các tin nhắn thể hiện việc cho vay tiền góp ngày.

Binh Duong bat giu doi tuong cho vay nang lai toi 180% hinh anh 2Tang vật trong vụ án được công an làm rõ. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Khám xét nơi ở của đối tượng Quỳnh tại khu phố Chánh Lộc, phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, Công an phát hiện nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ, hợp đồng cho vay cá nhân.

Qua làm việc, Công an xác định Quỳnh đang cho 8 người trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một vay tổng số tiền 1,67 tỷ đồng với phí dịch vụ là 82 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính là 227 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)