Sau một thời gian dài tìm hiểu môi trường đầu tư tại các nước trong khu vực cũng như tại Việt Nam, Tập đoàn DNP đã quyết định chọn Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các loại tấm film ghép tổng hợp dùng trong ngành bao bì đóng gói với tổng vốn đầu tư giai đoạn một là 35 triệu USD.

Ngày 11/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã trao giấy phép đầu tư trên cho Tập đoàn Dai Nippon Printing - DNP (Nhật Bản). Tập đoàn này chuyên hoạt động đa ngành nghề như sản xuất, kinh doanh các loại máy móc, trang thiết bị ngành in ấn, bao bì đóng gói và các loại thiết bị chính xác.

Dự án trên sẽ góp phần cung cấp các loại sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho ngành công nhiệp in ấn, bao bì đóng gói, đáp ứng nhu cầu về phát triển công nghiệp và dịch vụ của tỉnh cũng như đa dạng hóa các ngành nghề đầu tư của địa phương.

Trong bốn tháng đầu năm, Bình Dương đang tạm dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI với 1,6 tỷ USD (cả đăng ký mới lẫn tăng thêm vốn), chiếm 37,2% trong tổng số vốn đầu tư FDI của cả nước. Đáng kể nhất là dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương do Nhật Bản đầu tư tại thành phố mới Bình Dương với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 1,2 tỷ USD./.