(Ảnh minh họa: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Đến 12 giờ ngày 5/4, các lực lượng chức năng của xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vẫn đang nỗ lực khắc phục vụ cháy, thống kê thiệt hại và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn RK.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào gần 1 giờ cùng ngày tại kho thành phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn RK.

Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực rộng hơn 3.000m vuông, rồi cháy lan sang một số khu vực xung quanh công ty.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy của huyện Bàu Bàng và tỉnh Bình Dương đã huy động 15 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp dập lửa.

Tuy nhiên, do ngọn lửa cháy lớn nên khó khăn trong việc khống chế, lực lượng chữa cháy phải phun nước liên tục để tránh cháy lan ra khu vực xung quanh.

Đến gần 10 giờ cùng ngày, sau nhiều nỗ lực dập lửa, vụ cháy mới cơ bản được khống chế, không để cháy lan ra ngoài công ty.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về tài sản bước đầu là các vật dụng bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn như mái tôn, khung sắt cùng nhiều máy móc...

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê các thiệt hại, khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân gây cháy./.