Ngày 3/8, tại khu phố Bình Thuận, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, xảy ra một vụ cháy lớn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa chất Hali Việt Nam đóng trên địa bàn khu dân cư khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Khoảng 17 giờ, người dân xung quanh khu vực nghe thấy một tiếng nổ lớn ở nhà xưởng của công ty này, sau đó khói bốc lên cao.

Thấy khói lửa nhưng người dân xung quanh đã không ứng cứu được do cửa cuốn nhà xưởng của Công ty bị khóa ngoài. Người dân đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

Vụ cháy tạo khói đen nghi ngút khiến nhiều người dân xung quanh phải chạy khỏi nhà để tránh nạn. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm nhà xưởng rộng khoảng 400m2.

[ TP HCM: 5.000m2 nhà xưởng bốc cháy dữ dội trong KCN Nhị Xuân]

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã điều động khoảng 12 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Do Công ty hóa chất nằm trong hẻm nhỏ nên lực lượng chữa cháy gặp nhiều khó khăn khi dập lửa. Các xe chữa cháy cỡ lớn không thể tiếp cận hiện trường

Đến gần 20 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế, ngăn cháy lan sang khu dân cư.

Rất may thời điểm xảy ra vụ cháy doanh nghiệp này đóng cửa không hoạt động nên không gây thiệt hại về người./.