Binh Duong co 4 ca benh nang phai tho may va 3 benh nhan dang tho oxy hinh anh 1Công ty TNHH điện tử Foster (Việt Nam) sắp xếp màn, nệm ngủ để đón hơn 800 công nhân vào nhà máy lưu trú. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương tối 3/7, tỉnh có 4 ca bệnh nặng phải thở máy và 3 bệnh nhân đang thở oxy trong tổng số 548 bệnh nhân đang điều trị. Đến nay, đã có 4 bệnh nhân hồi phục.

Về diễn biến dịch liên quan đến cộng đồng, tính riêng chiều 3/7, trên địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong số 6 người này có 4 trường hợp ở khu cách ly, 2 trường hợp phát hiện tại cơ sở y tế. Như vậy, trong ngày 3/7, trên địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận tổng cộng 38 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, dịch đã xuất hiện ở 39 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương; trong đó có nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài đã xuất hiện rải rác một vài ca dương tính với SARS-CoV-2.

[Việt Nam ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục với 922 ca]

Trước tình hình trên, ngành y tế tỉnh Bình Dương phối hợp với các huyện, thị và cơ sở triển khai phương án bố trí điểm cách ly lên mức hơn 10.000 giường để sẵn sàng tiếp nhận cách ly ngay; đồng thời lập kế hoạch dự phòng mở rộng quy mô từ 20.000-30.000 giường. Tổng số trường hợp hiện đang cách ly y tế tập trung là 4.469 trường hợp. Ngoài ra có 10.698 trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

Theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, số ca mắc hiện nay trên địa bàn tỉnh tăng rất nhanh, do đó tỉnh cần nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức cao nhất để tập trung biện pháp và nguồn lực kịp thời phòng, chống dịch. 

Ngành y tế tỉnh Bình Dương đề nghị người dân chủ động nâng cao tinh thần phòng, chống dịch: Thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế; khi có các triệu chứng bệnh đường hô hấp như sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở… cần đến ngay trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí và hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch theo quy định.

Các Tổ COVID-19 cộng đồng tăng cường hoạt động để phát hiện sớm người có các triệu chứng, xử trí kịp thời, không để dịch lan rộng trong cộng đồng.../.

(TTXVN/Vietnam+)