Các em học sinh được chăm sóc y tế tại trung tâm y tế thị xã Bến Cát. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Chiều 10/4, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết Chi cục đã tạm đình chỉ hoạt động bếp ăn tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu để làm rõ về việc 16 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm hôm 9/4.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương, trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 16 lớp với tổng số 506 học sinh. Nhà trường tổ chức bữa ăn trưa cho 388 học sinh thuộc 12 lớp bán trú tại trường. Trường đang ký hợp đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phú Nhật Hào nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn của trường phục vụ ăn uống cho học sinh vào buổi trưa.

Bữa ăn trưa ngày 9/4 gồm cơm, canh mồng tơi, mướp, đậu phụ nhồi thịt. Sau bữa ăn, các học sinh đang vui chơi tại lớp để chuẩn bị đi ngủ vào lúc 12 giờ, thì 30 phút sau có một học sinh bị nôn, sau đó 5 phút có thêm bốn em khóc và nôn, còn 10 em khác cho biết đang bị đau bụng (đều chung lớp 3A1). Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhà trường đã đưa các em đến khám tại Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương, cho biết Chi cục và Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát vẫn đang theo sát diễn tiến vụ việc. Trước mắt, Chi cục đã yêu cầu nhà trường ngừng việc tổ chức ăn uống cho học sinh đến khi có kết luận chính thức.

Chi cục đang phối hợp Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát tiến hành điều tra vụ việc để làm rõ mối liên quan giữa thức ăn học sinh đã ăn và triệu chứng bệnh. Mẫu lưu thức ăn đã được gửi đến Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm./.