Theo thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, Ban Cứu trợ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận, chuyển vào Quỹ Cứu trợ tỉnh gần 15 tỷ đồng để ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và giúp đỡ người dân bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng đã vận động các doanh nghiệp trao tặng gạo cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị, thành phố trên địa bàn Bình Dương đã tiếp nhận tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng; 5 đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã vận động doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên đóng góp giúp đỡ người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 211 tỷ đồng.

[Trên 434 tỷ đồng hỗ trợ hơn 562.000 lượt người trong Tháng Nhân đạo]

Về thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương hỗ trợ 6.839 người bán vé số lẻ với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng; hơn 1.000 chủ nhà trọ hỗ trợ 38.632 phòng trọ với tổng số tiền 15 tỷ đồng và tặng 19.596 phần quà với trị giá gần 7,5 tỷ đồng cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Ban Cứu trợ tỉnh đã chuyển khoản toàn bộ số tiền vận động được ủng hộ 5 tỉnh bị thiệt hại nặng do hạn hán xâm nhập mặn và bàn giao toàn bộ hàng hóa vận động được cho Sở Y tế phân bổ về các khu cách ly để phòng chống dịch COVID-19.

Từ ngày 19/3-30/4 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn."

Lời kêu gọi nhanh chóng được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan, ban ngành thông qua nhiều hình thức ủng hộ: bằng tiền mặt; vật tư y tế, nhu yếu phẩm, thực phẩm; phát khẩu trang miễn phí; ATM gạo; miễn, giảm tiền nhà trọ cho người nghèo, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)