Binh Duong gianh ngoi nhat toan doan Giai vo dich Bowling 2015 hinh anh 1Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung master Nam. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi và hẫp dẫn, Giải vô địch Bowling các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2015 đã chính thức khép vào tối 15/10 tại Hà Nội.

Với trình độ chuyên môn vượt trội cùng đội hình đồng đều, đoàn Bình Dương xuất sắc giành vị trí dẫn đầu toàn đoàn với 5 giải Nhất, 3 giải Nhì và 1 giải Ba.

Đứng ở vị trí thứ hai là đoàn Hải Phòng với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba. Đứng ở vị trí thứ ba là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

Trưởng bộ môn Bowling - Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết ở Việt Nam, môn thể thao này mới được du nhập mấy năm trở lại đây và đã thu hút được một lượng người chơi đông đảo cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Tuy nhiên, môn Bowling đang phát triển mạnh ở các tỉnh phía Nam.

Chính vì vậy, sau 10 năm vắng bóng giải, Ban tổ chức đã chọn Hà Nội là nơi đăng cai nhằm phát triển phong trào chơi Bowling ở các tỉnh phía Bắc, đồng thời động viên và khuyến khích các địa phương, ngành xây dựng lực lượng vận động viên Bowling trong cả nước, từng bước hoàn thiện hệ thống thi đấu quốc gia, hướng tới đạt thành tích tốt tại các giải đấu quốc tế trong những năm tiếp theo.

Theo huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bowling Việt Nam Nguyễn Văn Hoàng, về chuyên môn và kỹ thuật, các vận động viên đã có sự tiến bộ vượt bậc, số điểm chơi luôn cao hơn so với các giải năm trước. Mỗi nội dung đã có sự cạnh tranh sôi nổi chứng tỏ môn Bowling đang dần phát triển mạnh.

Giải vô địch Bowling các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2015 thu hút 49 vận động viên đến từ 6 câu lạc bộ mạnh toàn quốc gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương và VinPearLand Hà Nội.

Các vận động viên thi đấu theo thể thức 6 Games ở nội dung đơn nam, nữ; 12 Games ở nội dung đôi nam, nữ; 24 Games ở nội dung đồng đội nam, nữ./. Nguyễn Quốc Trị
(TTXVN/Vietnam+)