Các công nhân đang nằm cấp cứu tại phòng khám đa khoa Hoàn Hảo. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Đến 19 giờ phút tối 1/11, các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn thị xã.Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương liên tiếp có hàng trăm công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Apparel Far Eastern (Việt Nam) tại thị xã Thuận An, Bình Dương đến cấp cứu, điều trị và kiểm tra sức khỏe.

Tại bệnh viện đa khoa thị xã Thuận An, các công nhân nhập viện cho biết, trong buổi cơm chiều lúc 17 giờ các công nhân đã tiêu thụ gần 2.000 suất ăn có các món canh chua, cá chả, gà kho xả, đu đủ xào.

Ngay sau đó nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, nôn ói, rối loạn tiêu hóa, mệt lả và đi ngoài nhiều lần. Các bác sĩ bệnh viện đa khoa thị xã Thuận An cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân cùng có các triệu chứng trên.

Do công nhân nhập viện số lượng lớn ngay trong thời điểm chuyển ca trực nên bệnh viện đã huy động toàn bộ các y, bác sỹhết ca trực tiếp tục ở lại bệnh viện để tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho các công nhân và tiến hành xác nhận nguyên nhân.

Bệnh viện phải tận dụng hội trường để tiếp nhận, điều trị và theo dõi sức khỏe cho các ca nhẹ. Một số ca nặng đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương .Công ty trách nhiệm hữu hạn Apparel Far Eastern (Việt Nam) Bình Dương có hơn 6.000 công nhân, hàng ngày các công nhân tiêu thụ khoảng 8000 suất ăn./.