Hải Phòng (áo đỏ) đã không thể kéo dài mạch trận toàn thắng lên con số 8. (Ảnh: Minh Chiến/VIetnam+)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thanh Sơn của Becamex Bình Dương khẳng định 10 điểm kém Hải Phòng chưa thể ngăn cản tham vọng vô địch của đội bóng đất Thủ.

Hải Phòng và Bình Dương đã cầm hòa nhau 0-0 trong trận cầu tâm điểm vòng 8 V-League vừa diễn ra tối qua. Với kết quả này, Hải Phòng tiếp tục dẫn đầu với 22 điểm, hơn Bình Dương đúng 10 điểm.

Dù vậy, ông Sơn vẫn rất tự tin: “Ở khúc cua này, bị bỏ cách 10 điểm vẫn chưa là gì. Trong bóng đá, 10 điểm có là gì. Chặng đường còn rất dài và đội tôi vẫn còn một trận chưa đấu ở Quảng Nam.”

Ông Sơn cũng cho rằng lịch thi đấu dày đặc đã khiến Bình Dương không phô diễn hết được sức mạnh ở Lạch Tray: “Với lực lượng hiện tại, Bình Dương muốn đẩy lên đá tiếp cũng không được. Hải Phòng một tuần chỉ đá một trận trong khi chúng tôi vài ngày lại chơi một trận rồi còn đá AFC Champions League nữa. Chúng tôi phải hoàn thành giải C1 châu Á rồi mới tính tiếp. Hòa trận này là được rồi. 1 điểm trên sân khách của đội đầu bảng thì không có gì phải phàn nàn cả.”

Ở bên kia chiến tuyến, Trương Việt Hoàng lại tỏ ra rất thận trọng: “Tôi rất hài lòng với 1 điểm vì Bình Dương là đội rất mạnh, là ứng cử viên vô địch. Các bạn xem trận đấu thì đã thấy, trình độ của họ rất cao.”

Với 8 điểm hơn đội nhì bảng, cựu tiền vệ tuyển Việt Nam vẫn khá dè dặt khi nói về cơ hội đăng quang: “Cũng như những lần trả lời trước, tôi khẳng định nếu có cơ hội tới, chúng tôi sẵn sàng nắm lấy. Nhưng chặng đường còn rất dài, mình đặt mục tiêu quá khả năng là tạo áp lực cho vận động viên.”

“Chúng tôi sẽ xử lý từng trận một. Khi giải đấu trôi về cuối, kết quả của đội vẫn tốt thì Hải Phòng sẽ nắm lấy cơ hội.”/.