Binh Duong: Kip thoi khong che vu chay tai thi xa Thuan An hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

10 giờ sáng 24/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã kịp thời khống chế hoàn toàn vụ cháy xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Tuyền, chuyên sản xuất viên nén mùn cưa, có địa chỉ tại số 29/23, khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bắt đầu xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Tuyền lúc 3 giờ 15 phút sáng 24/7; ngọn lửa gặp nguyên liệu là mùn cưa nên bốc cháy dữ dội.

Ngay khi nhận được thông tin, Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Dương đã huy động khoảng 15 xe chữa cháy, một xe chỉ huy, 4 xe bồn tiếp nước, một xe phương tiện, 90 cán bộ, chiến sỹ đến tham gia chữa cháy.

[Hỏa hoạn thiêu rụi 5 căn nhà ở huyện biên giới An Phú, An Giang]

Chi viện cho công tác chữa cháy còn có Đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành khu công nghiệp Vsip I với một xe chữa cháy và 6 đội viên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Nam có một xe bồn tiếp nước và 2 người.

Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, đến 10 giờ sáng cùng ngày, Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Dương đã khống chế được ngọn lửa, không để cháy lan ra khu vực xung quanh.

Dù vụ cháy đã kịp thời được dập tắt, không có thương vong về người, nhưng diện tích nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Tuyền đã bị thiêu rụi khoảng 2.000m2.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng như các thiệt hại khác do vụ cháy gây ra hiện đang được các cơ quan chức năng của thị xã Thuận An và của tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)