Đến chiều 25/3, các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương vẫn phong tỏa hiện trường để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, tiếp tục theo dõi để xử lý vụ khí lạ bốc ra từ xe tải chở hóa chất khiến người dân hoảng loạn.

Kết quả điều tra bước đầu đã xác định xe tải biển kiểm soát 61C-319.32 trong quá trình vận chuyển bồn chứa axit nitric 1.000 lít bị rò rỉ chảy xuống đường.

Cụ thể vào lúc 10 giờ 24 ngày 25/3, tại đoạn đường Chiêu Liêu, khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, khi chiếc xe tải trên lưu thông trong khu dân cư thì bất ngờ bốc ra khí lạ màu vàng, gây khó chịu khiến người đi đường và người dân ở khu dân cư gần đó hoảng sợ.

[Việt Nam có thể tiêu thụ hơn 3.000 tấn các chất làm giảm tầng ozone]

Người đi đường đã kịp thời hô hoán để lái xe dừng xe kiểm tra, nhưng sau khi dừng xe, lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời phong tỏa đoạn đường.

Công an tỉnh Bình Dương đã điều 5 xe chữa cháy chuyên dụng và 26 cán bộ, chiến sỹ của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tham gia xử lý, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để phòng tránh cháy nổ có thể xảy ra.

Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, sự cố nói trên cơ bản được khống chế và bước đầu xử lý an toàn, không để thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra làm rõ./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)