Công an điều tra tại hiện trường vụ nổ bình gas. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/Vietnam+)

Khoảng 8 giờ ngày 6/5, một vụ nổ bình gas máy lạnh xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại-dịch vụ điện lạnh Thanh Nhã (đường Cách mạng Tháng Tám, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) làm một người tử vong tại chỗ, hai người khác bị thương nặng.

Nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường là anh Nguyễn Đức Thành (sinh năm 1996, quê Đô Lương, Nghệ An). Vụ nổ khiến anh Thành văng xa mấy mét và bị vỡ bụng.

Hai người bị thương (chưa xác định tên tuổi) đang được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Bình Dương cấp cứu trong tình trạng bị thương rất nặng.

Ông Trần Văn Nhãn, 72 tuổi, sống bên cạnh Công ty Thanh Nhã, cho biết: "Vụ nổ rất lớn, các mảnh vỡ văng tung tóe, khiến người dân cả khu phố hoảng sợ."

Ngay sau khi vụ nổ bình gas xảy ra, Cơ quan điều tra - Công an thành phố Thủ Dầu Một phong tỏa hiện trường, khẩn trương điều tra.

Tại hiện trường, nhiều mảnh vỡ của bình gas văng xa khoảng 30m. Vụ nổ được cho là nổ bình khí gas để sang chiết cho các máy lạnh. Một cán bộ điều tra nhận định có khả năng nhân viên cửa hàng đã sơ suất khi chiết nạp khí gas vào bình gas của máy lạnh.

Cả ba nạn nhân trên đều là nhân viên của cửa hàng, bị nạn khi chủ công ty đi vắng; trong đó, anh Thành mới từ quê vào Bình Dương được mấy ngày và phụ việc cho công ty./.