Binh Duong noi long nhieu hoat dong kinh te-xa hoi theo cap do hinh anh 1Xe vận chuyển hàng hóa lưu thông trên đại lộ Bình Dương, đoạn qua thành phố Thủ Dầu Một bằng "luồng xanh," hồi tháng 8/2021. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)

Ngày 22/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương có văn bản hỏa tốc hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ trong đó có nội dung đánh giá tỉnh thuộc cấp độ 2 (vùng vàng) và cho nhà hàng, quán ăn hoạt động lại ở vùng xanh, vàng, cam.

Theo Sở Y tế Bình Dương đánh giá cấp độ dịch, đến ngày 21/10, tỉnh không có xã thuộc nguy cơ cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tỉnh ở cấp độ 2 (vùng vàng).

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cho phép nhà hàng, quán ăn được hoạt động (bán tại chỗ) ở các vùng có cấp độ 1, 2 và 3. Vùng cấp độ 4 (vùng đỏ) chỉ được bán mang đi.

Tất cả các vùng khi mở bán đều phải đảm bảo 5K và triển khai các biện pháp phòng dịch. Hoạt động bán vé số dạo, hàng rong được hoạt động ở vùng 1 và 2. Karaoke, massage được hoạt động lại có điều kiện.

[Bình Dương "phủ khắp" các trạm y tế lưu động điều trị COVID-19]

Về hoạt động nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ dưỡng, Ủy ban Nhân dân tỉnh cho phép vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường, vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 ngừng hoạt động.

Về hoạt động quán bar, karaoke, massage... lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch cho biết, ở vùng cấp độ 1 được hoạt động 60% công suất, vùng cấp độ 2 hoạt động 50% công suất, vùng cấp độ 3 hoạt động 30% công suất, vùng 4 tiếp tục ngừng hoạt động. Khách ngoại tỉnh tham gia các hoạt động này yêu cầu giấy tiêm vaccine, giấy xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.

Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, tỉnh cho phép ở vùng cấp độ 1 không hạn chế số lượng; vùng cấp độ 2 có điều kiện như nếu 90% số người tiêm đủ liều vaccine được tập trung 100 người, ngoài trời được 200 người; vùng cấp độ 3 trong nhà 60 người, ngoài trời 120 người; vùng 4 trong nhà được 40 người, ngoài trời được 80 người.

Về hoạt động xe khách, xe buýt, taxi... Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải ban hành hướng dẫn cụ thể, theo đó không yêu cầu giấy xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách (nội tỉnh, liên tỉnh) ở vùng 1, 2 và 3. Hoạt động xe khách liên tỉnh phụ thuộc vào ký kết giữa Bình Dương và các tỉnh./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)