Bình Dương sẽ xử lý hình sự nếu vi phạm quy định phòng dịch

Tỉnh Bình Dương tăng cường chế tài, xử lý nghiêm theo đúng quy định, kể cả xem xét xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, lơ là, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả để bùng phát dịch.
Bình Dương sẽ xử lý hình sự nếu vi phạm quy định phòng dịch ảnh 1Công nhân vào ca đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Chiều 11/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết tính đến chiều 11/5, tỉnh đang kiểm soát khá tốt tình hình phòng, chống dịch COVID-19 chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà khuyến cáo người dân cần cảnh giác cao độ, không chủ quan và tuân thủ chấp hành nghiêm quy định của Bộ Y tế và của Ủy ban Nhân dân tỉnh bởi do tình hình dịch chuyển biến còn rất phức tạp; theo đó công tác phòng chống dịch phải kéo dài trong thời gian tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã có công văn khẩn chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

[Thứ trưởng Bộ Y tế: Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất]

Ngoài việc yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không cần thiết như vũ trường, karaoke, quán bar, phòng game, massage, phòng tập thể hình (gym), nhà hàng tiệc cưới, phòng tập yoga, tụ điểm vui chơi, giải trí, hát với nhau, rạp phim, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn tỉnh.

Đồng thời, tỉnh tăng cường chế tài, xử lý nghiêm theo đúng quy định, kể cả xem xét xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, lơ là, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả để bùng phát dịch.

Bên cạnh đó, yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, cơ quan đơn vị phải chịu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bảo đảm hiệu lực, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp trên đối với cấp dưới; kiểm tra các cơ sở cách ly, đơn vị, doanh nghiệp; đến tận hộ gia đình để kiểm tra, phát hiện, khắc phục những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý địa bàn, người nhập cảnh trái phép, người tự cách ly theo đúng quy định; xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang và các cá nhân, tổ chức không chấp hành đúng các biện pháp phòng, chống dịch.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh thật hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp; không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác hay hốt hoảng, mất bình tĩnh trước các diễn biến phức tạp của dịch./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục