Binh Duong: Tuyen duong 55 nguoi tho tre gioi toan quoc lan 6 hinh anh 1Trao danh hiệu Người thợ trẻ giỏi cho các cá nhân. (Ảnh: Quách Lắm/Vietnam+)

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng công nhân, tối 23/5 tại tỉnh Bình Dương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần 6, tuyên dương 55 thợ trẻ giỏi là những thanh niên công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ thủ công và học sinh các trường nghề trên cả nước có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất.

55 người thợ trẻ giỏi đại diện cho hàng triệu công nhân lao động tiêu biểu toàn quốc của các tỉnh thành trong cả nước, có độ tuổi trung bình là 30 tuổi.

Trong số đó, người thợ trẻ giỏi Trần Văn Huân (sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn) là người trẻ tuổi nhất, sinh năm 1997 (18 tuổi).

Ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, thay mặt Đảng và Nhà nước đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận thành tích trong lao động sản xuất của các gương thợ giỏi.

Bí thư Trung ương Đảng nhấn mạnh, trong quá trình đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế, một trong những nhân tố quyết định chính là việc xây dựng, phát huy trí tuệ con người Việt Nam, xây dựng nguồn nhân lực Việt Nam ngày càng cao về chất lượng.

Sau lễ tuyên dương, các thợ giỏi cũng đã thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; tham quan Khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Lợi; tham quan dây chuyền sản xuất Công ty Kraft Vina, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Subor dệt Nam (thị xã Bến Cát).

Cùng với đó là hoạt động trao 10 căn nhà nhân ái, tặng 20 tủ sách, 22 tủ thuốc cho thanh niên công nhân và trao 40 phần quà cho các em học sinh lớp học tình thương.

Đoàn cũng sẽ thăm và tặng quà cho 20 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Công ty Diamond, trao bảng công nhận cho hai nhà trọ văn hóa đạt chuẩn nhà trọ văn hóa thanh niên ở phường An Phú (thị xã Thuận An); trao 2 tủ thuốc, 1 thư viện sách cho thanh niên công nhân tại khu nhà trọ này.../. 

Quách Lắm (Vietnam+)