Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Chiều 27/4, Đại tá Nguyễn Văn Dựt, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Bình Dương, thông tin cho biết kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ cháy lớn tại khu vực nhà kho Công ty Vân Trúc (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương) là do chập điện ở khu vực nhà kho chứa sơn.

Vụ việc được cho là bất cẩn trong sử dụng điện đã gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên.

Qua điều tra bước đầu, vụ cháy nổ với hàng trăm thùng sơn, thùng phuy chứa đường (loại nước) của ba công ty gồm Công Trách nhiệm hữu hạn thương mại-dịch vụ Vân Trúc; Công ty sơn T&I và Công ty Đại Hoàng Phát đã gây nhiều thiệt hại.

Tại hiện trường, toàn bộ khu nhà kho rộng hơn 1.500m2 cho ba doanh nghiệp trên thuê chứa hàng trăm tấn hàng hóa đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Khu nhà kho bị đổ sập tan hoang sau vụ cháy nổ.

Ngoài ra, vụ cháy còn gây thiệt hại đầu kéo container; hai xe tải và một xe ôtô do bị lửa thiêu rụi. Ước thiệt hại vụ cháy lên đến nhiều tỷ đồng, ảnh hưởng đến việc làm của hàng trăm lao động.

Đại tá Nguyễn Văn Dựt, cho biết thêm đơn vị nhận thông tin báo cháy vào khoảng 22 giờ 30 phút đêm 26/4 và đã huy động ngay 18 xe chữa cháy đến hiện trường; đồng thời chi viện thêm nhiều phương tiện của các đơn vị ở thị xã Thuận An. Đến trưa 27/2, lực lượng tiến sâu vào trong khu nhà kho để dập tắt các điểm còn ngút khói.

Trước lo ngại quá trình chữa cháy, hàng trăm thùng phuy phát nổ hóa chất trôi theo hàng nghìn m3 nước chữa cháy chảy xuống cống có kèm theo nguồn nước màu đục ngầu có thể gây hại cho môi trường, Đại tá Dựt cho hay phần lớn các thùng phuy chứa nước đường tràn ra trong đám cháy không gây nguy hại cho môi trường.

Như tin đã đưa, vụ cháy dữ dội khu vực kho chứa hàng của các doanh nghiệp (tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương) xảy ra từ 22 giờ đêm 26/4, gây nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp nhưng đến sáng 27/4 mới được khống chế, dập tắt hoàn toàn./.