Binh Duong: Xu ly vu tap ket luong lon chat thai nguy hai o Thuan An hinh anh 1(Ảnh minh họa: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 12/6, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Dương đã lập biên bản, củng cố hồ sơ để xem xét xử lý vụ việc tại một khu đất trống thuộc phường An Phú, thị xã Thuận An có một khối lượng lớn chất thải nguy hại được tập kết, ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Theo đó, qua trinh sát địa bàn, vào ngày 6/6 Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an phường An Phú, thị xã Thuận An đã bắt quả tang xe ôtô biển kiểm soát 51C-033.94 do tài xế Trần Văn Vũ điều khiển đang đổ chất thải xuống bãi đất trống thuộc khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An.

Tài xế Trần Văn Vũ khai nhận chở thuê cho bà Nguyễn Thị Huê là chủ bãi đất trống này.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, bãi đất này có diện tích khoảng 1.000m2 được bà Huê thuê lại để mua bán phế liệu.

Hằng ngày, bà Huê cho người đến các công ty tại các khu công nghiệp để thu mua các thùng phuy và một số chất thải khác về tập kết tại đây để phân loại và bán lại kiếm lời.

Theo quan sát của lực lượng chức năng tại thời điểm phát hiện, tại bãi đất trống này hiện có hơn 600 thùng phuy dính hóa chất, chưa qua xử lý.

Ngoài ra, tại bãi đất trống này còn tập kết nhiều loại chất thải sinh hoạt và công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm đất và nguồn nước.

Tại thời điểm kiểm tra, bãi tập kết phế liệu của bà Huê không có giấy phép hoạt động, bà Huê không xuất trình được giấy phép xử lý chất thải nguy hại./.
Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)