Công nhân Công ty Freewell trở lại làm việc bình thường sáng 3/10. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Liên quan đến thông tin gần 5.000 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Freewell-Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) ngừng làm việc vào chiều 2/10 vì nhiều chính sách bất hợp lý của Công ty.

Đến sáng 3/10, sau cơ quan chức năng vào cuộc, giới chủ Đài Loan cam kết giải quyết thỏa đáng các yêu cầu của công nhân, các công nhân này đã trở lại làm việc bình thường trong không khí vui vẻ, thoải mái.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp do ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp-Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước đã có mặt để giải quyết những vướng mắc về quyền lợi giữa công nhân và Công ty Freewell...

Trước những cam kết của giới chủ Đài Loan, được truyền đạt lại bởi Công đoàn Công ty, với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước, sau hơn 3 giờ ngừng việc, các công nhân đã chấp nhận trở lại làm việc.

Ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp-Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cho biết: "Sau khi nắm bắt thông tin, chúng tôi đã lập tức có mặt tại hiện trường để làm việc với người sử dụng lao động về các kiến nghị của công nhân. Khi các kiến nghị được giải đáp thỏa đáng và thông báo cho công nhân thì đến sáng nay tất cả các công nhân đã trở lại làm việc bình thường."

Cũng theo ông Sang, để giảm thiệt hại cho người lao động cũng như người sử dụng lao động, khi có những ý kiến kiến nghị của công nhân, phía công ty phải tổ chức đối thoại ngay tại nơi làm việc để giải quyết kịp thời những vướng mắc giữa hai bên...

Trước đó, vào 13 giờ ngày 2/10, hàng ngàn công nhân công ty Freewell đã bỏ việc tập trung ra phía bên ngoài các xưởng làm việc vì cho rằng phía Công ty có nhiều chính sách bất hợp lý như không chỉ yêu cầu tăng ca và sắp xếp ra làm việc ở những xưởng độc hại đối với những phụ nữ mang thai gần tới ngày sinh, trong khi những phụ nữ này còn không được gia hạn hợp đồng làm việc hay những quy định không đúng theo hợp đồng mà Công ty đã ký kết với công nhân.../.