Binh Phuoc: 7 bi cao trong vu giet nguoi vay no linh tong an 56 nam tu hinh anh 1Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Chiều 4/10, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt 7 bị cáo trong vụ giết người vay nợ, với tổng mức án 56 năm tù cùng về tội giết người.

Bảy bị cáo (tất cả cùng ngụ thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị Tòa tuyên phạt gồm Nguyễn Sang Trọng (22 tuổi) 12 năm tù; Bùi Nhật Tùng (25 tuổi) 9 năm tù; Nguyễn Văn Hiếu (20 tuổi), Phạm Văn Hiếu (23 tuổi), Lê Hoài Phong (25 tuổi), Nguyễn Quốc Hải (23 tuổi) và Nguyễn Vũ Truyền (23 tuổi), cùng bị mức án 7 năm tù, về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, ngày 8/8/2018, Trọng cho Vũ Văn Thành (ngụ thành phố Đồng Xoài, Bình Phước) vay 55 triệu đồng và nhờ Hiếu đưa giúp cho Thành. Tối cùng ngày, Thành nói với Vũ Văn Công (em trai của Thành) biết việc mình vay tiền của Trọng và đã đánh bài thua hết tiền và ngày hôm sau Thành đi Thành phố Hồ Chí Minh để vay tiền về trả nợ.

Nghĩ Thành bỏ trốn nên Hiếu nói với Công việc Thành vay tiền nếu chỉ 1 đến 2 ngày thì sẽ không tính lãi. Nếu để lâu thì sẽ tính lãi 10.000 đồng/triệu đồng/ngày, Công đồng ý và hứa sẽ trả tiền nợ thay cho Thành.

[Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng đâm chết em gái vì mâu thuẫn]

Đến tối 14/8, Công điện thoại cho Hiếu xin kéo dài thời gian trả nợ và trách Hiếu tính lãi cao. Trong lúc hai người nói chuyện điện thoại, Thành mới biết Hiếu tính lãi suất 10.000 đồng/triệu đồng/ngày nên bực tức gọi điện nói với Hiếu và Trọng nếu tính lãi suất như vậy Thành sẽ không trả tiền và thách thức đánh nhau.

Bực tức, Trọng lấy một con dao rựa cùng ba khúc cây tầm vông và rủ thêm Tùng, Hiếu, Truyền, Truyền, Phong, Hải cùng đi đến phòng trọ của Công tìm Công và Thành để đánh. Khi thấy Trọng cầm cây tầm vông, Tùng cầm dao rựa đi vào tìm mình, Thành và Công cũng cầm theo hai con dao tự chế đi ra phía ngoài phòng.

Tùng sau đó cầm con dao rựa ném về phía Thành nhưng không trúng nên bị Thành xông đến dùng dao chém vào lưng và chân bị thương. Thấy vậy, Trọng nhặt con dao rựa của Tùng ở dưới đất lên và chém vào vùng đầu của Thành khiến Thành gục tại chỗ, sau đó Trọng vứt dao và bỏ chạy ra ngoài hướng Quốc lộ 14.

Do vết thương nặng nên mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng Thành đã tử vong sau đó. Các đối tượng sau đó đã ra đầu thú tại cơ quan công an./.

(TTXVN/Vietnam+)