Binh Phuoc: Bi dien giat khi dang cat sat, 2 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Chiều 22/7, ông Vũ Ngọc Đạt, Phó Trưởng công an xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, xác nhận trên địa bàn xã Tân Tiến xảy ra một vụ tai nạn sử dụng điện nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Nạn nhân được xác định là ông Đoàn Trường Sơn (42 tuổi, trú tại ấp Sóc Nê, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp). Ông Sơn được xác định tử vong sau khi bị điện giật. Còn ông Lâm Văn Lế (34 tuổi, hàng xóm của ông Sơn) bị thương khi cứu ông Sơn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày ông Sơn ra chợ mua kẽm về khắc phục 600 trụ tiêu bị ngã do mưa giông lốc xoáy. Sau đó ông Sơn đến nhà anh trai là Đoàn Văn Phước ở gần đó mượn máy cắt sắt để xử lý kẽm.

[Hai cháu bé bị điện giật tử vong khi chơi ở công trường đường vành đai]

Tuy nhiên, trong lúc sử dụng máy bất cẩn, kẽm văng vào công tắc điện của máy cắt sắt, truyền vào người ông Sơn khiến ông này bị điện giật bất tỉnh tại chỗ.

Cùng lúc này, Ông Lâm Văn Lế (34 tuổi, hàng xóm của ông Sơn) đến mượn máy bào, khi thấy ông Sơn nằm bất tỉnh, ông Lế chạy tới định kéo ông Sơn ra, nhưng bị điện giật văng ra ngoài, may mắn thoát chết.

Mặc dù được gia đình nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng ông Sơn đã tử vong ngay sau đó. Theo người dân địa phương, ông Sơn là người hiền lành, chăm chỉ. Kinh tế gia đình hầu như do ông này gánh vác.

Việc ông Sơn bị điện giật chết là một mất mát quá lớn đối với gia đình. Ngoài ra, qua vụ việc này, một lần nữa cảnh tỉnh người dân nên có biện pháp sử dụng điện an toàn, tránh những tai nạn thương tâm./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)