Các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) - nơi sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính của Lễ hội quả điều vàng Việt Nam đã rục rịch tăng giá phòng lưu trú.

Lễ hội quả điều vàng Việt Nam sẽ diễn ra tại Bình Phước từ ngày 20-23/3.

"Cơn sốt" phòng nghỉ phục vụ du khách đến với lễ hội có thể xảy ra, vì mới đến ngày 19/3 đã có không ít khách sạn tăng giá lên từ 30 đến 40%, nhưng vẫn thiếu phòng.

Dự kiến, trong những ngày diễn ra lễ hội, giá thuê phòng lưu trú sẽ lên tới đỉnh. Nhiều du khách sẽ phải nghỉ tại nhà dân, phòng nghỉ cơ quan, công sở, nhưng cũng rất khó khăn do những nơi này không chuẩn bị trước việc đón khách.

Nhằm ngăn chặn hiện tượng khách sạn tăng giá phòng nghỉ, "chặt chém" khách lưu trú, Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch tỉnh đã có công văn yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn đảm bảo chất lượng dịch vụ, giá phòng ổn định, niêm yết công khai giá tại quầy tiếp tân.

Theo Phó trưởng Phòng nghiệp vụ du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước Nguyễn Thanh Sơn, toàn tỉnh chỉ có 10 khách sạn đạt từ một đến ba sao đảm bảo khoảng 250 phòng, chủ yếu là phục vụ khách của tỉnh.

Có 22 khách sạn đạt chuẩn phục vụ khoảng 500 khách lưu trú, còn lại là 100 khách sạn chưa đạt chuẩn, nhà nghỉ, nhà trọ có sức lưu trú cho trên 1.000 khách.

Dự kiến dịp lễ hội sẽ có trên 2.000 khách đến Bình Phước, chưa kể 10.000 lượt khách của các huyện, thị xã tập trung về trung tâm thị xã Đồng Xoài xem lễ hội./.

Nguyễn Văn Việt (Vietnam+)