Binh Phuoc: Dinh chi hoat dong ho boi noi be trai 6 tuoi bi duoi nuoc hinh anh 1(Ảnh minh họa: K GỬIH/TTXVN)

Chiều 19/2, bà Bùi Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định đình chỉ hoạt động hồ bơi Đồi Đá (địa chỉ phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài), để điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi bị đuối nước khi đi tắm tại hồ bơi này.

Theo phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài, ngay sau khi xảy ra vụ việc, ngày 19/2, các cơ quan chức năng thành phố Đồng Xoài đã tiến hành làm việc với chủ hồ bơi Đồi Đá để kiểm tra các điều kiện về an toàn, giấy phép kinh doanh và các nội dung khác.

Sau khi làm việc, các cơ quan chức năng đã tiến hành tạm đình chỉ mọi hoạt động của hồ bơi Đồi Đá; đồng thời tạm thu hồi giấy phép và các giấy tờ liên quan để chờ kết quả điều tra chính thức.

[Video: Bé trai 6 tuổi bị đuối nước khi đi tắm hồ bơi cùng hàng xóm]

Như tin đã đưa, vào khoảng 17 giờ chiều 17/2, bé Nguyễn Minh Quân (6 tuổi, trú tại khu phố Tân Xuân, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài) theo gia đình hàng xóm đi bơi ở hồ bơi Đồi Đá. Trong lúc tắm, do chủ quan, người hàng xóm không để ý kỹ nên khi quay xuống hồ bơi, không thấy bé Quân đâu.

Sau khi tìm kiếm, mọi người phát hiện bé Quân đã bị đuối nước và chìm dưới hồ. Mặc dù rất cố gắng thực hiện các biện pháp hô hấp nhưng do bị đuối nước quá lâu so với sức chịu đựng của trẻ em nên bé Quân đã tử vong.

Sự việc xảy ra bất ngờ khiến gia đình và nhiều người dân đều cảm thấy quá bất ngờ, đau xót. Chính quyền địa phương đã tiến hành hỗ trợ, an ủi gia đình nạn nhân. Vụ việc cũng được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, làm rõ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)