Bình Phước ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Từ đầu năm đến nay, Bình Phước có hơn 2.016 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó Phước Long, Đồng Xoài, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phú Riềng là những địa phương có nhiều ca mắc nhất.

Hướng dẫn người dân xử lý nước thừa - môi trường để muỗi phát triển. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Hướng dẫn người dân xử lý nước thừa - môi trường để muỗi phát triển. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 30/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Trước đó, ngày 19/10, Trung tâm nhận được thông tin của Trung tâm Y tế Đồng Xoài về việc bé trai 7 tuổi ngụ xã Tiến Hưng (thành phố Đồng Xoài) tử vong do sốt xuất huyết.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Đồng Xoài xác minh, điều tra dịch tễ, xử lý.

Đây là ca thứ hai tử vong do sốt xuất huyết tại tỉnh từ đầu năm 2024 đến nay. Ca đầu tiên tử vong được ghi nhận vào tháng Bảy tại huyện biên giới Bù Đốp.

Từ đầu năm đến nay, Bình Phước có hơn 2.016 ca mắc sốt xuất huyết, rải đều tại các huyện, thị xã, thành phố. Trong số đó, Phước Long, Đồng Xoài, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phú Riềng là những địa phương có số ca mắc nhiều nhất.

Thời gian qua, ngành y tế đã tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Tại các "điểm nóng," nơi có nhiều ca mắc sốt xuất huyết, ngành y tế đã lập các đoàn đến tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống bệnh; triển khai chiến dịch diệt lăng quăng tại các hộ gia đình và khu vực xung quanh nhà dân.

Ngành y tế Bình Phước khuyến cáo người dân thực hiện phòng, chống bệnh tại nhà, thường xuyên phát quang bụi rậm, dọn dẹp những vật chứa nước không cần thiết, vệ sinh nhà cửa... để loại bỏ điều kiện cho muỗi sinh sôi, phát triển.

Khi nghi ngờ mắc bệnh, người dân nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, thăm khám, chữa trị kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khách tham quan tại Hội nghị quan tâm gian hàng giới thiệu du lịch y tế thông qua hình thức “chữa lành” từ các điểm du lịch tái tạo không gian Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hình thành hệ sinh thái du lịch y tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

Hội nghị Liên kết phát triển Du lịch Y tế là bước khởi đầu đầy hứa hẹn cho hành trình kiến tạo một hệ sinh thái sức khỏe toàn diện, nơi Thành phố Hồ Chí Minh đóng vai trò hạt nhân, cùng với các tỉnh, thành lân cận tạo ra những sản phẩm du lịch y tế độc đáo, có sức cạnh tranh vượt ra ngoài biên giới quốc gia.