Trung tá Đặng Văn Tiến, Phó Trưởng Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, cho biết Công an huyện đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam hai tháng đối với Nguyễn Văn Nghĩa (sinh năm 1996, trú tại xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) và Trần Văn Quan (sinh năm 1997, trú tại thị trấn Tân Phú).

Công an huyện cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Trung Thành (sinh năm 1997, trú tại xã Tân Lập) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, vào rạng sáng 31/5, sau khi uống rượu tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (thuộc huyện Đồng Phú), Dương Trung Thành, Nguyễn Văn Nghĩa và Trần Văn Quan đã rủ nhau ném đá lên các ôtô khách lưu thông trên tuyến đường ĐT.741.

Sau đó, các đối tượng trên đến chờ tại khu vực đường ĐT.741 thuộc ấp 4, xã Tân Lập, dùng đá ném vỡ kính bên trái và kính chắn gió trước của ôtô biển kiểm soát 51B-056.67.

Ném xong, Nguyễn Văn Nghĩa về nhà, còn Trần Văn Quan và Dương Trung Thành tiếp tục chờ các xe khác để ném đá. Khoảng 5 phút sau, hai đối tượng này tiếp tục ném đá vào hai xe khách mang biển kiểm soát 53S-7426 và 53S-6652, khiến xe bị vỡ kính chắn gió trước.

Bức xúc trước hành động trên, các lái xe khách đã dừng xe cùng một số người truy đổi. Thành và Quan bỏ chạy để lại xe gắn máy biển kiểm soát 93M1-078.01.

Sáng cùng ngày, biết không thể thoát được cơ quan chức năng, Thành đã đến trụ sở làm việc của Công an xã Tân Lập đầu thú, còn Nghĩa và Quan cũng bị lực lượng Công an huyện Đồng Phú bắt giữ ngay trong ngày.

Theo Trung tá Đặng Văn Tiến, tối 11/6 lại xuất hiện một số đối tượng ném đá vào xe khách trên đoạn đường ĐT.741 nhưng thuộc huyện Phú Giáo giáp với huyện Đồng Phú.

Để đề phòng tình trạng ném đá, các lực lượng Công an tỉnh Bình Phước đã tích cực, chủ động tuần tra ngày đêm trên tuyến đường ĐT.741, cũng như Quốc lộ 14, 13 để ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm./.