Khám bệnh cho người dân ở vùng dịch. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 10/8, bác sỹ Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước cho biết, với sự vào cuộc của cả hệ thống y tế bằng nhiều biện pháp phòng ngừa hiệu quả nên hiện nay dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh đã được khống chế và kiểm soát chặt chẽ. Từ ngày 20/7 đến nay không ghi nhận thêm ca bệnh bạch hầu mới.

Cũng theo bác sỹ Sáu, hầu hết các ca mắc, nghi mắc bệnh bạch hầu được điều trị đến nay sức khỏe đã ổn định và xuất viện trở về nhà. Hiện chỉ còn 2 bệnh nhân bạch hầu đang được điều trị tại bệnh viện (một tại Thành phố Hồ Chí Minh và một tại Bình Phước).

Các bệnh nhân đã được điều trị theo phác đồ và khi sức khỏe ổn định trở về nhà không có khả năng lây bệnh cho cộng đồng.

Trước đó, tỉnh Bình Phước ghi nhận 11 ca nhiễm bệnh bạch hầu, trong đó có 3 ca tử vong và 52 ca được theo dõi. Bốn xã có dịch bệnh gồm: Thuận Lợi, Thuận Phú, Đồng Tiến và Tân Lợi thuộc huyện Đồng Phú.

Ngày 15/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã công bố dịch bệnh bạch hầu (quy mô cấp huyện Đồng Phú) nhằm tránh dịch bệnh lây lan.

Hiện ngành y tế Bình Phước đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh và nếu không có tình huống mới, bất thường thì trong thời gian tới Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước sẽ công bố hết dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh./.