Binh Phuoc: Khuyen cao nguoi dan khong de ke xau loi dung hinh anh 1Đường hoa tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền ở tỉnh Bình Phước khuyến cáo người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn cần tỉnh táo và cảnh giác không để kẻ xấu lợi dụng trước tình trạng tại một số địa phương xuất hiện một số cá nhân, nhóm người có những hành vi xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng và Nhà nước, lôi kéo kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự, gây hoang mang trong dư luận.

Theo đó, Công an tỉnh Bình Phước đã ra thông báo tình hình và đề nghị mọi người cần tỉnh táo, đề cao tinh thần cảnh giác, không làm theo, không nghe theo sự kích động, xúi giục của các phần tử xấu, yên tâm lao động sản xuất, ổn định việc làm, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời lên án, phê phán những hành vi sai trái, đặc biệt không tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật gây mất an ninh trật tự.

Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước cũng đã kêu gọi anh chị em công nhân lao động với truyền thống yêu nuớc của giai cấp công nhân Việt Nam, cần tỉnh táo, đề cao cảnh giác không làm theo, không nghe theo sự kích động xúi giục của các phần tử xấu, yên tâm lao động sản xuất ổn định việc làm, đồng thời lên án, phê phán những hành vi sai trái gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư và an toàn xã hội.

[Tăng nhận thức cho công nhân, lao động tránh bị kẻ xấu kích động]

Cũng tại Bình Phước, Luật sư Vương Quốc Quỳnh, Phó Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước cho rằng, người dân bày tỏ nguyện vọng của mình đối với các vấn đề Quốc hội đang thảo luận là chính đáng.

Tuy nhiên, có nhiều cách thể hiện như qua các kênh phản ánh kiến nghị, qua tiếp xúc cử tri, qua các phương tiện thông tin đại chúng để bày tỏ nguyện vọng, quan điểm chứ không phải tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự.

Luật sư Quỳnh đánh giá sự quan tâm của người dân về các vấn đề kinh tế, xã hội của đất nước rất đáng trân trọng. Từng ý kiến góp ý đều được Đảng và Nhà nước cũng như Quốc hội ghi nhận sau đó đưa lên diễn đàn nghị sự của kỳ họp Quốc hội cho chất vấn, giải trình từng vấn đề mà cử tri và người dân quan tâm.

“Trong khi đó, những ngày qua do người dân chưa được thông tin đầy đủ dẫn đến tình trạng một số người thiếu cảnh giác, tin vào luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu mà có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật...,” luật sư Quỳnh bày tỏ.

Theo Luật sư Quỳnh việc người dân xuống đường "phản đối, kiến nghị" trong điều kiện ôn hòa, chấp hành đúng pháp luật là điều bình thường. Song lợi dụng tuần hành để gây rối làm mất an ninh trật tự, gây ách tắc giao thông và đập phá tài sản của Nhà nước và của người dân là vi phạm pháp luật.

Họ sẽ bị quy kết tội danh phá hoại tài sản và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật…/.
Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)