Cơn mưa lớn với cường độ liên tục xảy ra tối 12/10 khiến nước ở thượng nguồn dồn về khu vực suối Đắk Woa nằm trên địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước gây lụt nghiêm trọng trên nhiều khu vực huyện Bù Đăng.

Cơn mưa lớn bắt đầu từ 17 giờ tới hơn 21 giờ tối 12/10 đã khiến nhiều căn nhà của các hộ dân nằm ven khu vực cầu Bù Đăng (thị trấn Đức Phong) bị nước tràn vào, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân.

Hơn 70 hộ sống ở khu vực suối Đắk Woa (thị trấn Đức Phong), phía sau trường Mầm non Họa My cũ thuộc tổ dân phố Hòa Đồng gặp khó khăn vì đường giao thông duy nhất là cây cầu bắt ngang bị chia cắt do ngập nước.

[Bình Phước làm rõ nguyên nhân trận lũ bất thường tại Đồng Xoài]

Người dân lưu thông qua đây phải chờ nước rút mới về nhà được. Tại ngã ba đoạn giáp nhau giữa đường Hai Bà Trưng và Hùng Vương, trước quán 50 Bù Đăng do nước ở suối dâng cao và không kịp thoát đã xảy ra ngập, gây ách tắt giao thông.

Đến sáng 13/10, nước bắt đầu rút dần, người dân có thể lưu thông và bắt đầu thu dọn, ổn định lại cuộc sống.

Theo cơ quan chức năng, hiện nay chưa có thiệt hại về người nhưng người dân cần đề phòng, chú ý theo dõi thông tin dự báo thời tiết cũng như diễn biến tình hình mưa lớn trên địa bàn huyện, đặc biệt là các hộ dân sống khu vực ven các sông, suối, hồ đập, cần phải cảnh giác để kịp thời di dời đến nơi an toàn khi có tình huống xảy ra, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)