Binh Phuoc: Tam ho, roi vao dong nuoc xoay, mot nguoi tu vong hinh anh 1Hiện trường vụ đuối nước. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Chiều 24/9, một vụ đuối nước xảy ra tại ấp 5, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Hai nam thanh niên sau khi ăn trưa xong đi tắm hồ đã rơi vào dòng nước xoáy. Một người tử vong, một người thoát chết.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi ăn trưa xong, Ngưu Hoàng Anh Tuấn (19 tuổi, ngụ xã Tân Lập, Đồng Phú) và Nguyễn Tiến Đạt (19 tuổi, ngụ thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú) cùng 4 người bạn khác rủ nhau đi tắm tại hồ Đập Tràn 2 (hồ Suối Giai, ấp 5, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú).

Tại đây, khi các bạn chưa kịp chuẩn bị, Đạt và Tuấn rủ nhau nhảy xuống tắm trước. Tuy nhiên, do nước chảy quá xiết, lại gặp dòng nước xoáy, cả hai nam thanh niên bị dòng nước xoáy cuốn chìm xuống đáy.

[Tắm biển bị sóng cuốn, một người tử vong, một người mất tích]

Thấy bạn bị dòng nước xoáy cuốn chìm, một số bạn của nạn nhân nhanh trí tìm dây buộc vào người nhảy thẳng xuống dòng nước xoáy cứu được Đạt lên bờ. Đạt được mọi người sơ cứu, sau đó đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

Binh Phuoc: Tam ho, roi vao dong nuoc xoay, mot nguoi tu vong hinh anh 2(Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Sau khi cứu được Đạt, người bạn tiếp tục nhảy xuống nước đưa Tuấn lên. Tuy nhiên, do ở dưới nước quá lâu, Tuấn đã tử vong trước khi được các bạn cố gắng sơ cứu.

Chỉ trong vòng chưa đầy 5 ngày, địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra 4 vụ đuối nước khiến 6 người tử vong. Các nạn nhân chủ yếu đang ở độ tuổi đi học.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho chính quyền địa phương và đặc biệt là các bậc phụ huynh cần quan tâm giám sát hơn nữa đến con em mình, nhất là trong mùa mưa bão./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)