Binh sỹ Ấn Độ tại khu vực ranh giới kiểm soát. (Nguồn: AFP)

Theo Tân Hoa xã, ngày 20/9, các binh lính của Ấn Độ và Pakistan đã tấn công các vị trí của nhau ở Ranh giới kiểm soát (LoC), chia cắt Kashmir.

Các quan chức cho biết hai bên đã đấu súng tại làng Latchipora thuộc khu vực Uri ở huyện vùng biên Baramulla, cách thủ phủ Srinagar của Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khoảng 125 km về phía Tây Bắc.

Trước đó, ngày 18/9, giới chức quân đội Pakistan đã thiết lập đường dây nóng với các tướng lĩnh Ấn Độ sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự của Ấn Độ ở khu vực Kashmir làm ít nhất 17 binh sỹ thiệt mạng và hơn 20 binh sỹ bị thương.

Thông cáo từ quân đội Pakistan cho biết trong bối cảnh vừa xảy ra vụ tấn công căn cứ lục quân Ấn Độ ở Kashmir, quân đội Pakistan và Ấn Độ đã nhất trí thiết lập đường dây nóng theo yêu cầu của phía Ấn Độ.

Tổng chỉ huy các chiến dịch quân sự của Pakistan đã có tiếp xúc qua đường dây nóng với người đồng cấp phía Ấn Độ và đã bác bỏ cáo buộc của New Delhi về việc Islamabad dính líu đến vụ tấn công căn cứ trên, cho rằng cáo buộc này là "vô căn cứ và hấp tấp."

Tổng chỉ huy các chiến dịch quân sự của Pakistan cũng tái khẳng định Pakistan không cho phép bất cứ hành động xâm nhập nào (từ phía Pakistan) vào khu vực dọc LoC giữa Ấn Độ và Pakistan cũng như các khu vực dọc biên giới hai nước theo đúng các thỏa thuận đã ký giữa Islamabad và New Delhi./.