Binh sy Israel ban chet 1 nguoi Palestine o bien gioi Gaza hinh anh 1Một binh sỹ Israel. (Nguồn: imemc.org)

Một người Palestine đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người Palestine và binh lính Israel xảy ra đêm 23/9 tại khu vực biên giới phía Đông Dải Gaza.

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn cơ quan Y tế tại Dải Gaza Ashraf al-Qedra cho biết nạn nhân Emad Ishteiwi, 21 tuổi, đã bị binh sỹ Israel bắn chết khi người Palestine tụ tập tại khu vực biên giới.

Trong đêm 23/9, hàng chục người Palestine biểu tình đã đốt lốp xe, thả bóng và diều mang chất gây cháy sang phía Israel. Giới chức an ninh tại Gaza cho biết một máy bay không người lái của Israel đã bắn một tên lửa nhằm vào một nhóm người Palestine đang thả "bóng lửa."

[An ninh Israel bắt giữ 18 người Palestine vì nghi ngờ khủng bố]

Căng thẳng và bạo lực đang leo thang kéo dài suốt nhiều tháng dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza, với các cuộc biểu tình của người Palestine ở biên giới từ ngày 30/3 sau khi Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Trong thời gian qua, Ai Cập và Liên hợp quốc nỗ lực làm trung gian hòa giải để thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn dài hạn giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine hiện kiểm soát Dải Gaza./.
Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)