Lực lượng an ninh Israel trấn áp người Palestine tại Khu Bờ Tây. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin từ lực lượng cảnh sát và quân đội Israel cho biết ba thanh thiếu niên Palestine ngày 14/2 đã bị bắn chết khi tìm cách tấn công lực lượng an ninh Israel ở khu Bờ Tây.

Trong vụ đầu tiên, hai thanh niên Palestine đã ném đá vào các xe ôtô chạy ngang qua ở gần thành phố Jenin thuộc khu Bờ Tây và khi các lực lượng an ninh của Israel tới hiện trường, thì một trong hai người này đã nổ súng vào họ.

Các binh sỹ Israel đã nổ súng đáp trả và bắn chết hai người này. Không có binh sỹ Israel nào bị thương trong vụ việc trên. Sau đó, Bộ Y tế Palestine đã xác nhận hai người bị bắn chết là Nihad Waked và Fouad Waked, 15 tuổi, đều đến từ làng al-Araka gần Jenin.

Trong khi đó, tại một trạm kiểm soát an ninh ở ngoại ô Jerusalem, một sĩ quan Israel cũng đã bắn chết một người Palestine khi người này cầm dao lao về phía các cảnh sát biên phòng Israel. Nạn nhân được xác định là Naim Safi, 17 tuổi, đến từ làng Abadiya gần Bethlehem.

Số liệu thống kê của Israel cho thấy trong 5 tháng qua, đã có tổng cộng 27 người Israel thiệt mạng trong các vụ tấn công bằng dao, súng và đâm xe do người Palestine gây ra. Trong khi đó, các lực lượng an ninh Israel cũng đã bắn chết ít nhất 160 người Palestine./.