Người bị thương trong cuộc đọ súng. (Nguồn: EPA)

Các nhân chứng ngày 22/10 cho biết các tay súng người Palestine và các binh sỹ Israel đã đọ súng trong một cuộc bố ráp, bắt bớ tại khu vực trại tị nạn Qalandiya ở thành phố Ramallah vào sớm cùng ngày.

Các lực lượng an ninh của Israel đã đột kích vào trại Qalandiya và bắt giữ ba người Palestine sau khi lục soát nhà của những người này.

Các tay súng từ Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aqsa - cánh vũ trang của phong trào Fatah - đã nổ súng vào các lực lượng Israel, những người được cho là đang tìm cách phá hủy nhà cửa của các đối tượng Palestine bị cáo buộc tiến hành các vụ tấn công ở Jerusalem.

Cũng trong sáng sớm 22/10, các lực lượng Israel đã bắt giữ 26 người Palestine ở vùng lãnh thổ chiếm đóng Đông Jerusalem. Phía Israel đã đột kích vào các khu vực al-Sawana, Silwan, Jabal al-Mukabbir, và al-Issawiya của người Palestine, lục soát một số ngôi nhà và đưa những người bị bắt giữ tới đồn cảnh sát.

Các vụ đụng độ giữa người dân Palestine và các lực lượng Israel đã nổ ra ở al-Issawiya khi hai người Palestine bị bắt giữ. Hiện lực lượng cảnh sát Israel vẫn chưa đưa ra bình luận gì về các vụ việc nói trên./.