Một tù nhân của IS đã bị bắt phải tự đào mộ cho chính mình trước khi bị xử tử. (Nguồn: Daily Mail)

Một binh sỹ người Syria theo đạo Thiên Chúa đã chặt đầu một phiến quân IS bị bắt làm tù binh để trả thù cho những người đã bị nhóm khủng bố này sát hại, theo Daily Mail.

Theo tổ chức Theo dõi Nhân quyền tại Syria, cuộc hành quyết này đã diễn ra tại thị trấn Al-Hassakah ở phía đông bắc. Được biết, chiến sỹ theo đạo Thiên Chúa này đang chiến đấu trong lực lượng của người Kurd, những người đã đánh đuổi IS ra khỏi nhiều làng mạc của người Assyria ở Al-Hassakah hồi đầu tháng này.

Al-Hassakah, thị trấn nằm ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq có dân số đa số là người Kurd, nhưng cũng có một bộ phận là người Assyria theo đạo Thiên Chúa và người Armenia.

Hồi tháng Hai, phiến quân IS đã bắt giữ khoảng 220 người Assyria theo đạo Thiên Chúa khỏi Al-Hassakah sau khi giành được quyền kiểm soát thị trấn từ tay lực lượng người Kurd. Younan Talia, một quan chức cấp cao của tổ chức Dân chủ Assyria cho biết IS đã đánh chiếm 33 ngôi làng.

Cùng trong ngày hôm qua đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh một tù nhân của IS bị ép phải tự đào mộ cho chính mình trước khi bị chặt đầu. Trên người đầy những vết cắt và vết thâm tím, tù nhân này đã “tự thú” mình là một gián điệp, trước khi dùng một cây cuốc chim đào hố tại một vùng hoang mạc ở Syria.

Một chiếc xe tải trắng dừng lại sau lưng anh, trên xe có treo cờ của IS. Đoạn video sau đó chuyển sang cảnh tù nhân Tarek quỳ xuống đất, quay lưng lại với gã đao phủ, cùng những gì diễn ra sau buổi hành quyết man rợ./.