Cầu Bosphorus ở Istanbul. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AFP dẫn nguồn tin truyền hình địa phương cho biết các binh sỹ thuộc quân đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ đang đóng chốt trên cầu Bosphorus ở Istanbul đã đầu hàng.

Cầu Bosphorus bắc qua eo biển Bosphorus, eo biển ngăn cách với bên châu Âu và châu Á của thành phố Istanbul. Cây cầu này trong vài giờ qua đã bị phong tỏa bởi quân đảo chính.

Quân đảo chính đã thiết lập một hàng rào để ngăn người dân tiến vào trung tâm thành phố nhằm phản đổi hành động đảo chính.

Theo phóng viên hãng tin AFP ở hiện trường, trước sức ép của đám đông người dân lực lượng đảo chính đã nổ súng vào đám đông, làm nhiều người bị thương.

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin từ Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, các máy bay chiếc đấu F-16 của không quân nước này đã được lệnh xuất kích tấn công các xe tăng của quân đảo chính đang bao vây Dinh thự Tổng thống ở Ankara.

Mới đây nhất, kênh truyền hình địa phương NTV đưa tin máy bay chiến đấu đã thả bom xuống gần Dinh thự Tổng thống ở quân Bestepe, Ankara tạo ra nhiều cột khói lớn.

Phát biểu khi vừa đặt chân xuống sân bay Ataturk ở Istanbul, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bị đe dọa bởi những nỗ lực bất hợp pháp để giành chính quyền.

Ông cho biết những người tham gia vào cuộc đảo chính quân sự sẽ nhận được phản ứng cần thiết, bất kể họ đến từ tổ chức nào.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nhóm quân đội đang thực hiện đảo chính chỉ là một "nhóm thiểu số" và dùng tiền để trả cho những ai tham gia. Ông nhấn mạnh người dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ luôn "đứng thẳng và mạnh mẽ"./.