Binh sỹ Ukraine. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo RT, Bộ Ngoại giao Nga mới đây cho biết các binh sỹ Ukraine đã tìm cách hành hung một nhà ngoại giao Nga, sau khi người này bác bỏ phần trình bày của phái đoàn Kiev trong một phiên họp tại trụ sở Liên hợp quốc.

Vụ việc trên xảy ra trong một cuộc họp do Ukraine tài trợ hôm 9/5 liên quan đến vấn đề truyền thông và tin tức giả mạo. Cuộc họp diễn ra dưới sự bảo trợ của Ủy ban Thông tin Liên hợp quốc, cơ quan giúp việc của Đại Hội đồng Liên hợp quốc.

[Nga khẳng định không còn lựa chọn nào khác ngoài thỏa thuận Minsk]

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, trong phiên họp nói trên, nhà ngoại giao Nga Maksim Buyakevich đã phản bác hàng loạt cáo buộc của các đại biểu Ukraine nhằm vào Moskva.

Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, một số người đàn ông mặc quân phục có mặt tại sự kiện đã tiếp cận ông Buyakevich. Phía Ukraine giới thiệu những người này là các thành viên kỳ cựu của cái gọi là "tổ chức chống khủng bố" ở miền Đông nước này. Ngoài ra còn có các "lính bắn tỉa từ Đông Nam Ukraine".

Theo bà Zakharova, những người này đã chụp ảnh và lăng mạ ông Buyakevich, thậm chí còn đe dọa hành hung phái đoàn Nga./.