Bình Thuận: 210 người ngộ độc bánh mì do patê

Nguyên nhân chính gây ra vụ 210 người ngộ độc do ăn bánh mì ở thị trấn Chợ Lầu và xã Hồng Thái, Bắc Bình, Bình Thuận  là do patê.
Ngày 21/1, theo bác sĩ Đinh Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở thị trấn Chợ Lầu và xã Hồng Thái là do patê.

Đây là món patê do cơ sở bán bánh mì Cẩm Tú, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tự sản xuất.

Trong các ngày từ 18-20/1 có hơn 170 người, cùng ở Chợ Lầu, sau khi ăn bánh mì mua từ cơ sở Cẩm Tú bị các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, nhức đầu phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận.

Ngoài ra, còn có thêm 40 trường hợp ngộ độc thực phẩm ở xã Hồng Thái (Bắc Bình) với triệu chứng tương tự sau khi ăn bánh mì của cơ sở Thúy Giang (chợ Hồng Thái).

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bắc Bình, cơ sở Thúy Giang cũng mua patê từ cơ sở Cẩm Tú.

Được biết, cơ sở Cẩm Tú là một trong những cửa hàng bán thực phẩm khá lớn ở Chợ Lầu và đã có ''Giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm''.

Hiện các ngành chức năng ở Bắc Bình đã tiến hành giám sát, lấy mẫu, niêm phong tủ lạnh chứa thực phẩm và đình chỉ hoạt động của cả hai cơ sở này./.

Nguyễn Thanh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục