Khoảng 8h30 phút sáng ngày 11/5, trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Sông Phan, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 7 người thiệt mạng và 10 người bị thương nặng.
 
Theo Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Thuận, xe khách loại 16 chỗ (biển kiểm soát 86H-4479) của hãng xe Trung Nga (Phan Thiết- Bình Thuận) chạy hướng Phan Thiết-TP Hồ Chí Minh khi qua đoạn cua đã bị xe container biển kiểm soát 51C-06499 tông trực diện khiến 5 người thiệt mạng tại chỗ và 1 nạn nhân bị tử vọng tại bệnh viện Hàm Tân do chấn thương nặng.
 
Vụ tai nạn cũng làm hơn 10 người khác trên xe khách bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hàm Tân và Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.
 
Hiện 6 nạn nhân đã được người thân đưa về. Riêng một nạn nhân vẫn chưa xác định được danh tính và thi thể được bảo quản tại nhà xác bệnh viện tỉnh Bình Thuận.
 
Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường để phân luồng chống ùn tắc và điều tra vụ tai nạn. Các cơ quan chức năng hiện cũng đang khẩn trương xác định danh tính nạn nhân còn laiị.
 
Trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận thăm hỏi những người may mắn sống sót trong vụ tai nạn.
 
Trước mắt, tỉnh Bình Thuận cùng ban ngành hỗ trợ 4 triệu đồng cho mỗi người bị thương và 11 triệu đồng đối với mỗi trường hợp thiệt mạng./.

Nguyễn Thanh (TTXVN)