Binh Thuan: Ho tro doan vien, nguoi lao dong bi anh huong COVID-19 hinh anh 1Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hàm Thuận Nam, Trang Thị Thu Nhi trao quà cho đoàn viên. (Nguồn: congdoanbinhthuan.org.vn)

Nhằm hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động, nhất là những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân COVID-19, người lao động ngừng việc, không hưởng lương sau thời gian dài giãn cách xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận vừa quyết định hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay.

Trong đợt này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét và hỗ trợ cho 501 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền 559 triệu đồng.

[Bình Thuận: Nới lỏng giãn cách XH thị xã La Gi do kiểm soát tốt dịch]

Cụ thể, 39 đoàn viên, người lao động tại các đơn vị có tổ chức Công đoàn là F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch được hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

211 đoàn viên, người lao động tại các đơn vị là F1 phải cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 500.000 đồng/người cho 251 người là đoàn viên, người lao động tại các đơn vị phải nghỉ việc để cách ly y tế, hoặc đang cư trú trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy, tính đến ngày 24/9, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã xem xét hỗ trợ cho 798 đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 với tổng số tiền là 818 triệu đồng.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: hỗ trợ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh hiện đang điều trị các ca mắc COVID-19; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; thăm tặng quà và hỗ trơ 23 chốt kiểm soát dịch và 60 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh…

Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần cùng cả nước có thêm nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh; đồng thời phát huy được vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa chăm lo, san sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động an tâm vượt qua khó khăn./.

Hồng Hiếu (TTXVN/Vietnam+)